Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Dupont, Hoa Kỳ

Trung Kiên - Lê Tuấn-Thứ tư, ngày 20/05/2015 20:08 GMT+7

VTV.vn - Chiều 20/5, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Dupont Ellen Kullman đang ở thăm và làm việc với Bộ NN&PTNT Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh Bộ NN&PTNT và Tập đoàn Dupont đã đạt được thỏa thuận trong lĩnh vực sản xuất giống năng suất cao, cung cấp thuốc bảo vệ thực vật không ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe, hợp tác và chuyển giao công nghệ sinh học, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho biết, là một nước nông nghiệp nên mục tiêu của Việt Nam là nâng cao năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm nông nghiệp thông qua việc áp dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, đặc biệt là công nghệ sinh học. Chính phủ cũng khuyến khích người dân và doanh nghiệp đầu tư theo hướng này nhằm nâng cao hiệu quả của nền nông nghiệp, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe con người và phát triển nông nghiệp bền vững. Trên tinh thần đó, Thủ tướng đánh giá cao và ủng hộ các chương trình hợp tác giữa hai bên trong gần 20 năm hoạt động tại Việt Nam, cũng như các chương trình và dự án mà Dupont triển khai tại Việt Nam trong thời gian tới.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Điều hành Tập đoàn Dupont, Ellen Kullman khẳng định, Tập đoàn này sẵn sàng chuyển giao những công nghệ mới nhất của mình cho Việt Nam, trong đó có công nghệ biến đổi chất thải nông nghiệp thành nhiên liệu sinh học và vật liệu sinh học, vừa giúp tạo ra những sản phẩm mới có giá trị, tăng thu nhập cho người nông dân vừa giúp bảo vệ môi trường. Ngoài ra, Dupont cũng sẵn sàng hợp tác để sản xuất các sản phẩm công nghệ cao như áo chống đạn cho lực lượng quân đội và công an, quần áo cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Năm 2014, Tập đoàn Dupont có doanh số trên 34 tỷ USD. Tập đoàn này có 150 Trung tâm nghiên cứu - phát triển trên toàn cầu với 10.000 nhà khoa học và kỹ sư. Đến nay, Dupont đã có 38.000 phát minh được trao bằng sáng chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước