Thủ tướng tiếp Phó Chủ tịch nước Lào

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 20:06 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi tiếp Phó Chủ tịch nước Lào Bounnhang Volachit.

Chiều nay (7/7), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp đồng chí Bounnhang Volachit, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Phó Chủ tịch nước Lào đang thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả hội đàm giữa đồng chí Bounnhang Volachit với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, đồng thời cho rằng chuyến thăm sẽ là dấu mốc mới, góp phần quan trọng vào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các lĩnh vực. Thủ tướng cho rằng quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào thời gian qua đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả hai nước. Thủ tướng khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình với quyết tâm cao nhất để cùng với Lào thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực và hiệu quả. Trên tinh thần này, Thủ tướng đề nghị hai bên tập trung, phối hợp triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất những thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã thống nhất. Về phần mình, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để hỗ trợ Lào khi Lào đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN vào năm tới.

Đồng chí Bounnhang Volachit đã thông báo một số kết quả chính trong hội đàm với Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, trong đó có việc hai bên rà soát, đánh giá những kết quả đạt được, thống nhất nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Lào - Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, sự giúp đỡ của các đồng chí Việt Nam anh em đối với đất nước Lào là hết sức chân tình, quý báu và hiệu quả. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào rất biết ơn Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em về sự giúp đỡ quý báu này.

Đồng chí Bounnhang Volachit khẳng định sự coi trọng đặc biệt của Lào trong thúc đẩy hơn nữa phát triển quan hệ hợp tác song phương với Việt Nam, đồng thời không ngừng nỗ lực cùng với các đồng chí Việt Nam anh em vun đắp cho quan hệ láng giềng hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, đưa quan hệ hai nước ngày càng gắn bó khăng khít, keo sơn như núi sông liền dải giữa hai đất nước, hai dân tộc. Đồng chí cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ hiệu quả của Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Lào. Đồng chí Bounnhang Volachit mong muốn tiếp hai nước tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại và đầu tư. Đồng thời khẳng định Lào luôn chào đón, ủng hộ cũng như tạo các điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm cơ hội, tăng cường hợp tác đầu tư và làm ăn lâu dài tại Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước