Thủ tướng yêu cầu làm rõ chủ trương xây dựng Tượng đài Bác

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/08/2015 20:12 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (5/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo về việc đầu tư Đề án này và làm rõ những nội dung báo chí phản ánh, gửi Thủ tướng Chính phủ.

Xung quanh chủ trương xây dựng Tượng đài Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La, trong ngày hôm nay (5/8), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La báo cáo về việc đầu tư Đề án này và làm rõ những nội dung báo chí phản ánh, gửi Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8 tới.

Trước đó, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội Lê Việt Trường, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII vừa qua về việc xây dựng quảng trường tại các tỉnh, thành phố, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Đến thời điểm hiện nay, không có quy hoạch chung cho hệ thống quảng trường cả nước. Theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, quảng trường tại các tỉnh, thành phố là công trình của các tỉnh, thành phố và do ngân sách địa phương chịu trách nhiệm bố trí vốn thực hiện. Quyết định xây dựng các quảng trường thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố.

Thủ tướng cho rằng, việc xây dựng quảng trường cần được nghiên cứu trên cơ sở tổng hòa giữa nhu cầu của địa phương, cộng đồng dân cư; theo tiêu chuẩn, quy chuẩn của các Bộ quản lý, ngành có liên quan; phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và khả năng huy động vốn. Các công trình, dự án có sử dụng vốn hỗ trợ từ ngân sách trung ương phải tuân thủ quy trình lựa chọn nhất định, phù hợp với mục tiêu, khả năng cân đối của ngân sách Nhà nước và mức hỗ trợ của ngân sách Trung ương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước