Thúc đẩy hợp tác 4 tỉnh Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang

Tuấn Quỳnh (Đài PT-TH Hà Giang)-Chủ nhật, ngày 26/04/2015 07:40 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh của Việt Nam gồm Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây đã tổ chức Hội nghị lần thứ VII.

Sáng 25/4, tại tỉnh Hà Giang, Ủy ban công tác liên hợp giữa 4 tỉnh của Việt Nam bao gồm Hà Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn và Cao Bằng với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức Hội nghị lần thứ VII nhằm đánh giá kết quả của cơ chế hợp tác, đề xuất một số nội dung hợp tác giữa 2 bên.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cho rằng, trong đà phát triển của quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện của Việt Nam và Trung Quốc, mối quan hệ giữa Quảng Tây với 4 tỉnh của Việt Nam ngày càng phát triển. Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã vươn lên trở thành địa phương có kim ngạch xuất nhập khẩu lớn nhất với Việt Nam đạt 16,4 tỷ USD năm 2014.

Để 4 tỉnh Việt Nam và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục phát triển, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị hai bên cần lựa chọn ra các lĩnh vực có tiềm năng lợi thế để đẩy mạnh hợp tác, liên kết. Phó Thủ tướng cũng cho rằng, hai bên cần phát triển hơn nữa kinh tế biên mậu, kết nối giao thông, đẩy mạnh việc đầu tư cơ sở hạ tầng, cũng như mở mới các cặp cửa khẩu để thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước