Thúc đẩy hợp tác giữa TP.HCM và bang California, Hoa Kỳ

Thanh Hương - Thái Sơn (Đài TH TP.HCM)-Thứ năm, ngày 16/07/2015 19:42 GMT+7

VTV.vn - Ngày 15/7, đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã có cuộc gặp với Thống đốc bang California Edmund Jerry Brown.

Đây là lần đầu tiên một Thống đốc của bang California - bang chiếm đến tổng số 40% người Việt đang sinh sống tại Hoa Kỳ, tiếp đoàn đại biểu đại diện cho Việt Nam đến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ.

Tại cuộc tiếp, Thống đốc Edmund Jerry Brown bày tỏ vui mừng và đánh giá cao chuyến thăm của đồng chí Lê Thanh Hải; đồng thời khẳng định bang California mong muốn có sự hợp tác sâu rộng với TP.HCM trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu và giảm khí thải nhà kính.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa TP.HCM với bang California  trong thời gian qua và mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác hơn nữa trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo.

Đồng tình với Thống đốc Edmund Gerry Brown trong việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Bí thư Lê Thanh Hải đề nghị hai bên cần sớm thúc đẩy các hoạt động cụ thể, nhằm hạn chế tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Trong thời gian thăm và làm việc tại California, đồng chí Lê Thanh Hải đã có buổi gặp gỡ thân mật với cộng đồng doanh nghiệp Việt Kiều tại TP San Jose, bang California. Tại cuộc gặp, Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải đã bày tỏ mong muốn mời các doanh nghiệp tại San Jose cũng như ở Hoa Kỳ về đầu tư làm ăn tại TP.HCM; đồng thời khẳng định, TP.HCM sẽ có những ưu đãi đặc biệt và cam kết luôn đồng hành với doanh nghiệp vì sự phát triển chung

Cũng trong thời gian ở California, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải đã tới thăm Trường Đại học California tại Davis.

TP.HCM và San Francisco tăng cường hợp tác TP.HCM và San Francisco tăng cường hợp tác

VTV.vn - Sáng 14/7 (giờ Việt Nam), tại Tòa Thị chính thành phố San Francisco, Hoa Kỳ đã diễn ra hội đàm nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ hữu nghị TP.HCM - San Francisco.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước