Tình báo Công an nhân dân được phong Anh hùng

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành-Thứ năm, ngày 04/08/2022 13:12 GMT+7

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Tô Lâm với các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Báo Công an nhân dân điện tử.

VTV.vn - Sáng 4/8, Bộ Công an đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND mà Chủ tịch nước quyết định phong tặng cho một đơn vị của lực lượng tình báo Công an nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Danh hiệu Anh hùng này là niềm vinh dự, tự hào vô cùng lớn lao của toàn lực lượng Công an nhân dân, trong đó có lực lượng tình báo Công an nhân dân. Đây là sự ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước với cả quá trình nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi của lực lượng tình báo Công an nhân dân trong 76 năm qua.

Tình báo Công an nhân dân được phong Anh hùng - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Báo Công an nhân dân điện tử.

Danh hiệu cao quý này trước hết thuộc về các thế hệ lãnh đạo, cán bộ tình báo qua các thời kỳ, những người đã luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Trong bất kể trong hoàn cảnh nào cũng luôn mưu trí, sáng tạo, sẵn sàng nhận và quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, dù đó là những nhiệm vụ nặng nề, khó khăn và nguy hiểm nhất. Đồng thời, đây cũng là sự tôn vinh những người mẹ, người vợ đã âm thầm hy sinh, đóng vai trò hậu phương vững chắc để các cán bộ tình báo yên tâm làm nhiệm vụ.

Tình báo Công an nhân dân được phong Anh hùng - Ảnh 2.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gắn danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân lên Cờ truyền thống của đơn vị. Ảnh: Báo Công an nhân dân điện tử.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng lực lượng tình báo Công an nhân dân sẽ ngày càng lớn mạnh, là lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy và là "tai, mắt" của Đảng như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu hằng mong muốn.

Tình báo Công an nhân dân xứng đáng 'lực lượng đặc biệt' trong lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy Tình báo Công an nhân dân xứng đáng "lực lượng đặc biệt" trong lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy

VTV.vn - Sáng 19/1, lực lượng Tình báo Công an nhân dân tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất và kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (21/02/1946 - 21/02/2021).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước