Tổng Bí thư gặp gỡ thanh niên hai nước Việt - Trung

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/04/2015 07:09 GMT+7

VTV.vn - Chiều tối 7/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp gỡ và phát biểu với thanh niên hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp gỡ và phát biểu với thanh niên hai nước tham dự Gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 15. Hai Tổng Bí thư mong muốn tuổi trẻ hai nước sẽ có những đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của mỗi nước và cho quan hệ hữu nghị Việt - Trung.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi lời chào thân ái và những tình cảm thắm thiết nhất tới toàn thể thanh, thiếu niên hai nước Việt Nam - Trung Quốc. Tổng Bí thư nhấn mạnh, truyền thống quan hệ “vừa là đồng chí, vừa là anh em” giữa hai Đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng các thế hệ cách mạng tiền bối hai nước dày công vun đắp, là tài sản quý báu cần trân trọng, gìn giữ. Là chủ nhân hiện tại và tương lai của mỗi nước, thế hệ trẻ hai nước cần kế thừa xứng đáng và viết tiếp những trang sử mới cho quan hệ hữu nghị Việt - Trung để truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn thanh niên hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu hữu nghị và hợp tác thiết thực nhằm tăng cường hiểu biết, học hỏi; giúp đỡ lẫn nhau, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của mỗi nước và cho quan hệ hữu nghị Việt - Trung.

Tổng Bí thư nhấn mạnh, tuổi trẻ là mùa xuân, là sức sống của dân tộc; thanh niên là rường cột của đất nước, là lực lượng kiến tạo tương lai, các nhà lãnh đạo Việt Nam, Trung Quốc gửi trọn niềm tin và hy vọng vào các bạn.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ niềm vui khi đến dự buổi gặp mặt với thanh niên hai nước Trung Quốc và Việt Nam, một hoạt động trong Chương trình gặp gỡ hữu nghị thanh niên Việt - Trung lần thứ 15.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình nêu rõ: Trên con đường phát triển, hai bên nên tiếp tục tăng cường giao lưu nhân dân, thúc đẩy tình hữu nghị láng giềng thân thiện, để tình hữu nghị truyền thống Trung Quốc - Việt Nam được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh: củng cố tình hữu nghị láng giềng thân thiện, thúc đẩy sự phát triển chung là trách nhiệm của thanh niên hai nước. Do vậy, thanh niên cần nhận thức sâu sắc ý nghĩa to lớn của phát triển, hòa bình và hợp tác giữa Trung Quốc và Việt Nam, tích cực xây dựng cây cầu hợp tác giữa hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Việt - Trung

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước