Tổng Bí thư gặp Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/04/2015 09:57 GMT+7

VTV.vn - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật đại diện Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc cùng các nhân sĩ và thân nhân những người có công với Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Trung Quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp mặt thân mật đại diện Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung - Việt và các cựu chuyên gia, cố vấn, các nhà ngoại giao, cán bộ Trung Quốc và thân nhân những người Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến.

Bà Lý Tiểu Lâm, Chủ tịch Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc đã thay mặt những người bạn Trung Quốc gần gũi, thân thiết với Việt Nam khẳng định Hội sẽ tiếp tục cùng với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam làm hết sức mình để tình hữu nghị Trung - Việt ngày càng vững mạnh hơn.

Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Trung - Việt Trương Đức Duy xúc động ôn lại những kỷ niệm gắn bó với Việt Nam, với Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lời căn dặn sâu sắc của Người về việc vun đắp, phát triển tình hữu nghị Trung - Việt; nhấn mạnh Hội Hữu nghị Trung - Việt và những người bạn Trung Quốc gần gũi, thân thiết với Việt Nam sẽ hết sức nỗ lực để góp phần vào việc tăng cường hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Bày tỏ xúc động được gặp lại các cựu chuyên gia, cố vấn, các nhà ngoại giao, cán bộ Trung Quốc và thân nhân những người Trung Quốc đã từng giúp đỡ Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến, có nhiều đóng góp cho quan hệ hữu nghị Việt - Trung, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, đây là những người bạn, người đồng chí có nhiều kỷ niệm với Việt Nam, nhất là có nhiều đồng chí đã được gặp Bác Hồ. Qua buổi gặp mặt này, qua những hồi ức, Tổng Bí thư cảm nhận được tình cảm hết sức sâu sắc của những người bạn đối với Việt Nam đến bây giờ vẫn nguyên vẹn.

Nhân dịp này, thay mặt Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư chân thành cảm ơn sự đóng góp to lớn, chí tình và tình cảm đặc biệt của những người bạn Trung Quốc đối với đối với nhân dân Việt Nam. Tổng Bí thư cũng đánh giá cao những hoạt động phong phú, thiết thực của Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc và Hội Hữu nghị Trung - Việt trong việc vun đắp, phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thời gian qua; mong muốn Hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hội Hữu nghị Trung – Việt và các nhân sĩ hữu nghị Trung Quốc tiếp tục đóng góp vào việc vun đắp, phát triển quan hệ hai nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước