Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phương Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 16/02/2015 18:07 GMT+7

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(VTV.vn) - Nhân dịp Tết Nguyên đán, sáng 16/02, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Phủ Chủ tịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thành kính dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67 trong Khu di tích. Đây là nơi Bác đã nằm dưỡng bệnh và trút hơi thở cuối cùng, để lại niềm xúc động và tiếc thương vô hạn cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và bạn bè quốc tế. Kể từ đó đến nay, nơi này đã trở thành một địa chỉ thiêng liêng lưu giữ những kỷ vật vô giá gắn liền với cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng chính tại nơi đây, vào dịp kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam - 3/2/1969, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân", trong đó nhấn mạnh cá nhân chủ nghĩa là một trong những nguyên nhân khiến một số cán bộ Đảng viên phạm nhiều sai lầm.

Ðể làm cho tất cả cán bộ, Đảng viên xứng đáng là những chiến sĩ cách mạng, Ðảng ta phải ra sức tăng cường giáo dục toàn Ðảng về lý tưởng cộng sản chủ nghĩa, về đường lối, chính sách của Ðảng, về nhiệm vụ và đạo đức của người Đảng viên. Phải thực hành phê bình và tự phê bình nghiêm chỉnh trong Ðảng.

Nhắc lại bài báo, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh những nội dung cơ bản, sâu sắc của tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Ðảng cầm quyền luôn luôn là vấn đề then chốt trong công tác xây dựng Đảng. Nhân dịp này, nói chuyện với cán bộ, công nhân viên làm việc tại Khu di tích, Tổng Bí thư mong muốn cán bộ, công nhân viên Khu di tích tiếp tục làm tốt hơn nữa công việc của mình để nhân dân cả nước, kiều bào ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu thêm di sản tư tưởng, phong cách, đạo đức và văn hóa Hồ Chí Minh, cũng như góp phần thiết thực vào việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước