Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 08/12/2015 19:34 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay (8/12), tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Yamazaki Masaaki đang thăm chính thức Việt Nam.

Chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ tịch Yamazaki Masaaki nhấn mạnh chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tháng 9 vừa qua là dấu mốc quan trọng, mở ra tầm nhìn mới cho quan hệ hai nước. Chủ tịch Thượng viện cho rằng sự tin cậy cao về chính trị giữa hai nước là nền tảng cho sự hợp tác hiệu quả và mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước. Đánh giá cao sự phát triển vượt bậc của quan hệ Việt Nam-Nhật Bản trong thời gian gần đây, Chủ tịch Yamazaki Masaaki khẳng định, Thượng viện Nhật Bản luôn dành sự quan tâm và ưu tiên cao cho quan hệ hợp tác với Việt Nam; mong muốn tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa Quốc hội hai nước, nhất là trong lĩnh vực lập pháp và giám sát, phối hợp tại các diễn đàn khu vực và thế giới.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh chuyến thăm Việt Nam của Ngài Chủ tịch Thượng viện; đánh giá cao vai trò và những đóng góp  tích cực của Thượng viện Nhật Bản cho quan hệ hai nước, nhất là việc ủng hộ Chính phủ Nhật Bản ưu tiên dành viện trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam. Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng về quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á ngày càng phát triển đạt được kết quả hợp tác thực chất, nhất là trong lĩnh vực kinh tế.

Tổng Bí thư khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán coi Nhật Bản là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu và lâu dài của Việt Nam; bày tỏ mong muốn thúc đẩy toàn diện và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam-Nhật Bản; thúc đẩy sự giao lưu giữa các cấp, các ngành của hai nước, trong đó có quan hệ giao lưu và hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam với Thượng viện Nhật Bản, cả trên phương diện song phương và đa phương.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhờ Ngài Chủ tịch Thượng viện chuyển tới Nhà vua, Hoàng hậu, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân Nhật Bản những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm ngày sinh nhật của Nhà vua, cũng là ngày quốc khánh của Nhật Bản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước