Tổng Bí thư tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 22/05/2015 22:07 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp đoàn, bày tỏ vui mừng được trở lại thăm đất nước Việt Nam tươi đẹp đúng vào dịp nhân dân Việt Nam kỷ niệm lần thứ 40 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Tổng Thư ký LHQ bày tỏ sự ngưỡng mộ với những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh, giảm nhẹ hậu quả thiên tai, đối phó và thích nghi với biến đổi khí hậu. Tổng Thư ký LHQ đánh giá cao vai trò và vị thế, những đóng góp quan trọng của Việt Nam trong gìn giữ hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon hoan nghênh những nỗ lực và sự tham gia tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam vào các hoạt động của LHQ mà nổi bật nhất là tiến hành một cách có hiệu quả sáng kiến của LHQ, đóng góp vào Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008-2009, đang tích cực thực hiện vai trò thành viên Hội đồng nhân quyền nhiệm kỳ 2014-2016 và trong năm qua, Việt Nam đã cử đại diện tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ.

Tổng Thư ký LHQ khẳng định cam kết của hệ thống LHQ và các tổ chức thành viên tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong phát triển kinh tế xã hội, thực hiện thành công các Mục tiêu Phát triển thiên niên kỷ và các Mục tiêu Phát triển bền vững sau năm 2015.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon thăm lại Việt Nam, chúc mừng ngài Tổng Thư Ký nhân dịp 70 năm thành lập LHQ. Tổng Bí thư đánh giá cao những nỗ lực của toàn bộ hệ thống LHQ và của cá nhân ngài Tổng Thư ký trên cơ sở 3 trụ cột là hòa bình, an ninh, phát triển và đảm bảo quyền con người. Tổng Bí thư cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của LHQ dành cho Việt Nam trong khắc phục hậu quả và tái thiết sau chiến tranh, giúp đỡ Việt Nam về tài chính, chuyên gia và hỗ trợ kỹ thuật để xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế xã hội.

Tổng Bí thư cho rằng, chuyến thăm lần này của Tổng Thư ký LHQ đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và LHQ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam với tư cách là một thành viên tích cực, có trách nhiệm cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục tham gia và đóng góp nhiều hơn nữa vào công việc chung của LHQ vì hòa bình, an ninh, phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước