Tổng kết chương trình nghiên cứu lý luận chính trị 2011 - 2015

Thanh Hoa (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 05/01/2016 18:41 GMT+7

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Sáng nay (05/01), tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương đã tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình nghiên cứu khoa học lý luận chính trị giai đoạn 2011 - 2015.

Đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Chủ nhiệm Chương trình đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị đánh giá: Các đề tài trong Chương trình nghiên cứu khoa học lý luận - chính trị giai đoạn 2011 - 2015 đã bám sát mục tiêu, nội dung nghiên cứu, cũng như thực tế trong nước và thế giới. Các đề tài đã cung cấp các luận cứ phục vụ trực tiếp xây dựng Báo cáo tổng kết 30 năm đổi mới và soạn thảo các dự thảo văn kiện trình Đại hội XII của Đảng.

Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao những kết quả nghiên cứu của 31 đề tài thuộc Chương trình và khẳng định, nhiều kết quả nghiên cứu mới đã kịp thời cung cấp luận cứ khoa học cho việc xây dựng các nghị quyết của Trung ương, việc hoạch định chính sách của cấp ủy các địa phương; góp phần xây dựng Báo cáo Tổng kết một số vấn đề lý luận, thực tiễn qua 30 năm đổi mới; xây dựng dự thảo các văn kiện trình Đại hội XII của Đảng.

Về phương hướng của chương trình giai đoạn tới, đồng chí Đinh Thế Huynh đề nghị: "Cần tổ chức triển khai nghiên cứu các đề tài một cách nghiêm túc, hiệu quả để kịp thời tư vấn, góp phần để Đảng, Nhà nước hoạch định các chủ trương, chính sách. Hoàn thiện định hướng nghiên cứu lý luận chính trị giai đoạn 2016 - 2020 theo hướng có trọng tâm, trọng điểm, thiết thực luận giải những vấn đề do thực tiễn đặt ra để trình Bộ Chính trị khóa XII xem xét, cho ý kiến chỉ đạo".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước