Tổng rà soát thực hiện Chính sách Ưu đãi đối với người có công

Đông Hoài (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 04/03/2015 19:55 GMT+7

(VTV.vn) - Đến nay, đã có trên 2 triệu người có công đã được rà soát trong đó gần 96% đối tượng đã được hưởng đúng, hưởng đủ chính sách.

Tuy nhiên. còn hơn 80.000 người thuộc diện người có công chưa làm hồ sơ, chưa được hưởng chính sách đối với người có công. Đây là con số chính thức được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết Công tác Rà soát thực hiện Chính sách Ưu đãi đối với người có công vừa diễn ra chiều nay (4/3).

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được cũng như sự đóng góp của của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội và các cơ quan chức năng trong triển khai Chương trình Tổng rà soát Chính sách Ưu đãi đối với người có công trong năm qua. Đến nay đã có trên 2 triệu người có công đã được rà soát trong đó gần 96% đối tượng đã được hưởng đúng, hưởng đủ chính sách.

Liên quan đến đến con số 80.000 người có có công chưa làm hồ sơ, chưa được hưởng chính sách, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cần có phương án đề xuất biện pháp giải quyết cụ thể báo cáo với Quốc hội, Chính phủ sớm xem xét quyết định. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng yêu cầu các địa phương kiên quyết đưa ra khỏi diện hưởng chính sách đối với những người không đủ tiêu chuẩn và xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước