Tổng thống Obama xúc động trước sự thân thiện của người dân Việt Nam

TL-Thứ ba, ngày 24/05/2016 13:44 GMT+7

Tổng thống Obama phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Trong bài phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tổng thống Hoa Kỳ Obama hài hước đề cập về sự thân thiện của Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi lời cảm ơn tới Chính phủ và người dân Việt Nam vì sự tiếp đón thân thiện, nồng nhiệt. Ông bày tỏ: "Sự thân thiện của các bạn đã chạm đến trái tim tôi. Nhiều người đã vẫy chào tôi bên đường và khiến tôi cảm thấy được tình cảm giữa hai dân tộc".

Tổng thống Obama cũng nhắc đến sự bất ngờ về ẩm thực và đường phố Hà Nội trong bài phát biểu: "Tôi đã được ăn nhiều món ngon của Việt Nam như món bún chả Việt Nam, uống bia ở Hà Nội. Nhưng phải nói rằng, đường phố Hà Nội thật đông đúc. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy nhiều xe máy như vậy. Sau này, nếu có dịp quay trở lại Việt Nam, các bạn hãy chỉ cho tôi cách qua đường như thế nào”.

Ông Obama còn vui vẻ chia sẻ: “Nhiều người Việt Nam đã đề nghị chụp ảnh selfie với tôi”. Ông cho rằng, Internet nói riêng và công nghệ nói chung chính là ý tưởng giúp mọi người xích lại gần nhau hơn và Facebook đã thành công theo cách như vậy.

Bên cạnh đó, trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama cũng nhắc tới nhiều nhân vật nổi tiếng của Việt Nam như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ Văn Cao, đại thi hào Nguyễn Du, nhà toán học Ngô Bảo Châu. Đồng thời, ông đề cập cả đến những địa điểm ấn tượng của Việt Nam như vịnh Hạ Long, hang Sơn Đoòng cần được bảo tồn, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp.

VIDEO Tổng thống Obama phát biểu về quan hệ Việt Nam - Mỹ VIDEO Tổng thống Obama phát biểu về quan hệ Việt Nam - Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa có bài phát biểu về quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước