TP Hồ Chí Minh lên phương án phòng chống dịch trong ngày bầu cử

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/05/2021 20:47 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Ủy ban bầu cử TP Hồ Chí Minh khẳng định, TP đã chủ động phương án bỏ phiếu để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh có hơn 5,4 triệu cử tri, hơn 3.000 tổ bầu cử. Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn có nguy cơ diễn biến khó lường, phức tạp, thành phố xác định quyết tâm với tinh thần: Tất cả cử tri có quyền bầu cử theo quy định đều phải được bỏ phiếu và đảm bảo phòng chống dịch.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên VTV, ông Phạm Đức Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TP. Hồ Chí Minh cho biết: "Nơi bỏ phiếu phải là không gian thật sự thoáng, rộng để hạn chế lây dịch bệnh. Phải khử khuẩn tất cả tổ bầu cử, các điểm bầu cử. Chúng tôi đề nghị cử tri đi bầu chia theo giai đoạn, thời gian trong ngày, tránh tình trạng tập trung quá đông người cùng một lúc. Cùng với 5K của Bộ Y tế, việc thực hiện như thế này thì bầu cử sẽ đảm bảo tinh thần phòng chống dịch".

Với một số điểm bỏ phiếu đặc biệt như bệnh viện, các khu cách ly, "các tổ bầu cử sẽ chịu trách nhiệm mang thùng phiếu đến và hướng dẫn người dân dùng thước, bút riêng để gạch sau đó, những người tổ bầu cử sẽ bỏ vào bao riêng và được khử khuẩn, kiểm phiếu riêng đúng theo quy định và hướng dẫn của Sở Y tế. Đối với nơi cách ly tập trung, chúng tôi đã có phương án và các tổ bầu cử chuẩn bị thùng phiếu riêng", ông Hải cho biết thêm.

Theo Ủy ban Bầu cử TP Hồ Chí Minh, tùy tình hình địa phương, tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu việc bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 5h, hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 21h cùng ngày.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước