Triển khai Quy chế Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại

Quang Đông (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 31/03/2015 11:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/3, Ban Đối ngoại Trung ương đã tổ chức Hội nghị quán triệt và hướng dẫn thực hiện Quy chế Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chỉ đạo tại Hội nghị quán triệt và hướng dẫn thực hiện quy chế mới về quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại: Cần thực hiện thống nhất và hiệu quả Quy chế mới về Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại, trong đó, phải coi trọng việc xây dựng kế hoạch và hạn chế tối đa các hoạt động đối ngoại phát sinh.

Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, Bộ Chính trị ban hành quy chế mới nhằm tăng cường quản lý hoạt động đối ngoại. Quy chế mới có những sửa đổi, bổ sung, trong đó tư tưởng xuyên suốt là đảm bảo sự thống nhất của Đảng và sự quản lý tập trung của Nhà nước về hoạt động đối ngoại; thực hiện việc phân công, phân nhiệm mạnh hơn, rõ ràng hơn, đảm bảo nguyên tắc "tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách". Đồng thời, quy chế mới đề cao vai trò chủ động của các ngành, các cấp, các địa phương và các tổ chức nhân dân trong việc triển khai các hoạt động đối ngoại.

Thường trực Ban Bí thư cũng yêu cầu các cơ quan đầu mối quản lý về đối ngoại cần tăng cường vai trò chủ động, thực hiện có hiệu quả "cơ chế phối hợp, trao đổi ý kiến" với các cơ quan, tổ chức, địa phương liên quan để đảm bảo xử lý, tham mưu chính xác, kịp thời và có hiệu quả các vấn đề liên quan đến công tác đối ngoại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước