Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quy định bảo hiểm xã hội một lần

Theo Báo điện tử Chính phủ-Thứ hai, ngày 11/05/2015 10:40 GMT+7

Khai mạc Phiên họp thứ 38 Ủy ban thường vụ Quốc hội (Ảnh TTXVN)

VTV.vn - Ủy ban TVQH bắt đầu họp phiên họp thứ 38 vào sáng 11/5, trong đó có nội dung xem xét báo cáo của Chính phủ về quy định tại Điều 60 Luật BHXH năm 2014 về BHXH một lần.

Nội dung này dự kiến diễn ra vào chiều mai (12/5). Trước đó, tại phiên họp thường kỳ tháng 3, Chính phủ đã nhất trí kiến nghị Quốc hội sửa đổi Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 theo hướng nếu người lao động không đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần.

Sau khi cho ý kiến vào nội dung này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) sẽ tiếp tục tổng hợp, báo cáo Quốc hội cho ý kiến để có thể đưa ra quyết định sửa đổi Điều 60 tại kỳ họp thứ 9.

Ngoài nội dung trên, phiên họp thứ 38 của UBTVQH còn có các nội dung như cho ý kiến dự án Luật Trưng cầu ý dân, Bộ luật Dân sự (sửa đổi), Luật Khí tượng thủy văn.

UBTVQH cũng cho ý kiến về các Tờ trình, Đề án của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao với các nội dung: phê chuẩn bộ máy, nhiệm vụ, quyền hạn các đơn vị trong bộ máy làm việc của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; phê chuẩn danh sách thành viên Ủy ban Kiểm sát của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; thành lập Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao; phê chuẩn danh sách Hội đồng tuyển chọn kiểm sát viên Viện Kiểm sát nhân dân tối cao; thành lập và giải thể Viện Kiểm sát quân sự quân khu và tương đương, Viện Kiểm sát quân sự khu vực; phê chuẩn bộ máy làm việc của Viện Kiểm sát quân sự các cấp; quy định về Kiểm tra viên Viện Kiểm sát nhân dân.

Thực hiện nhiệm vụ mới được quy định trong Hiến pháp năm 2013, UBTVQH cho ý kiến về các Tờ trình của Chính phủ về 5 Đề án: Thành lập thị xã Duyên Hải và các phường thuộc thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh; thành lập thị xã Long Mỹ và 4 phường thuộc thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; thành lập mới huyện Phú Riềng thuộc tỉnh Bình Phước; thành lập thị xã Phổ Yên và 4 phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập phường Lương Sơn thuộc thị xã Sông Công và thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên; thành lập thị xã Giá Rai và 3 phường thuộc thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Trong ngày hôm nay (11/5), UBTVQH cho ý kiến về báo cáo bổ sung của Chính phủ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước năm 2014; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2015; phương án phân bổ số vượt thu ngân sách trung ương năm 2014, về quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2013; cho ý kiến về báo cáo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước