Việc thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh với các nước ASEAN là hết sức quan trọng

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 18/03/2021 21:19 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp đoàn đại biểu Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN (VASEAN). Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong buổi tiếp Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN chiều 18/3.

Thủ tướng nhấn mạnh, ngoài hợp tác chính trị, ngoại giao, Việt Nam cũng ưu tiên đẩy mạnh hợp tác kinh tế. Trong đó, phụ thuộc nhiều vào sự năng động của các doanh nghiệp, nhất là sau khi Việt Nam đã tham gia nhiều hiệp định thương mại tự do, trong đó có Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực.

Việc thúc đẩy hợp tác đầu tư kinh doanh với các nước ASEAN là hết sức quan trọng - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN (VASEAN). Ảnh: TTXVN

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn các doanh nghiệp Việt Nam trong đó có thành viên của Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN chú trọng phát triển xanh, bảo vệ môi trường sống và kinh doanh liêm chính, đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Trong kinh doanh không chỉ chú trọng mỗi lợi nhuận, mà còn phải coi trọng việc đóng góp vào mối quan hệ giữa các nước ASEAN và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - ASEAN được thành lập từ năm 2008 với tên gọi ban đầu là Hội Phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam - Lào - Campuchia. Đến nay, Hội đã mở rộng hợp tác với Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước