Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2015

Hữu Bằng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 26/01/2015 15:04 GMT+7

GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam phát biểu tại hội nghị (Ảnh: QĐND)

Sáng nay (26/1), Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.

Đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đến dự. 

Năm 2014, công tác nghiên cứu khoa học của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã được triển khai đồng bộ, trách nhiệm cao, bám sát thực tiễn và những vấn đề lý luận lớn; công tác tham mưu, tư vấn theo yêu cầu của cấp trên và các cơ quan hữu quan đã ngày càng tích cực, chủ động, sát thực, kịp thời và hiệu quả hơn. Các kết quả nghiên cứu có chất lượng tốt hơn, được Đảng, Nhà nước đánh giá cao, góp phần cung cấp luận cứ cho việc hoạch định đường lối, chiến lược, quy hoạch và chính sách, phục vụ công cuộc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận những đóng góp của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đạt được trong năm qua, đồng thời lưu ý, năm 2015 là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, Viện cần đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia đóng góp ý kiến góp phần hoàn thiện các văn kiện 12 của Đảng, nhất là những vấn đề mới và khó, đòi hỏi luận giải sâu sắc cả về lý luận và thực tiễn.

Đồng chí Lê Hồng Anh cũng yêu cầu Viện cần tiếp tục sưu tầm và nghiên cứu những tư liệu lịch sử và pháp lý về chủ quyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông; Nghiên cứu cơ bản sâu sắc có hệ thống tất cả mọi mặt đời sống xã hội từ chính trị đến kinh tế, an ninh quốc phòng, văn hoá xã hội, tôn giáo… nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mới của đất nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước