Việt Nam - Bulgaria tăng cường hợp tác phòng chống tội phạm

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ ba, ngày 23/06/2015 20:17 GMT+7

Hội đàm giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Bulgaria. (Ảnh: Báo CAND)

VTV.vn - Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an nước ta đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Bulgaria Rumyana Bachvarova.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, hôm 22/6, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng, kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Bulgaria Rumyana Bachvarova.

Tại cuộc hội đàm, hai Bên thống nhất tăng cường hợp tác đối phó với những nguy cơ đe dọa an ninh mang tính toàn cầu, nhất là tội phạm tổ chức đưa người di cư và nhập cư trái phép, tội phạm có tổ chức, xuyên quốc gia, khủng bố quốc tế, tội phạm ma túy, mua bán người, sử dụng công nghệ cao.

Hai bên cũng nhất trí thường xuyên trao đổi kinh nghiệm trong thực thi pháp luật, chia sẻ thông tin về hoạt động của các loại tội phạm; phối hợp đấu tranh, điều tra, truy nã tội phạm có liên quan đến công dân hai nước; nghiên cứu, xây dựng tiến tới đàm phán và ký kết Hiệp định dẫn độ tội phạm, Hiệp định chuyển giao người bị kết án phạt tù, cũng như phối hợp bảo đảm an ninh, an toàn cho các hoạt động đầu tư, thương mại, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân và cơ quan đại diện nước này trên lãnh thổ nước kia.

Kết thúc hội đàm, hai bên đã ký kết "Thỏa thuận về hợp tác đào tạo và bồi dưỡng cán bộ giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ nội vụ Bulgaria".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước