Việt Nam - Cuba tăng cường hiệu quả hợp tác song phương

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 19:32 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Bộ trưởng Tài chính - Vật giá Cuba Lena Pedraza Rodriguez. (Ảnh: thoibaotaichinhvietnam.vn)

VTV.vn - Sáng nay (18/9), tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Bộ trưởng Bộ Tài chính và Vật giá Cuba Lina Pedraza Rodriguez đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao kết quả làm việc giữa Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam và Cuba. Bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác tốt đẹp đạt được trong quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba thời gian qua, Thủ tướng cho biết: Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sau như một sẽ làm hết sức mình để cùng Cuba đưa quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước ngày càng sâu rộng, hiệu quả và toàn diện hơn.

Thủ tướng cho rằng: Trong điều kiện và bối cảnh mới, hai bên cần trao đổi, xử lý các vấn đề tồn tại; đồng thời xây dựng, đưa ra Chương trình hợp tác mới với các nội dung hợp tác cụ thể, thiết thực nhằm đưa quan hệ hợp tác song phương bước sang giai đoạn mới, phát triển cao hơn, sâu rộng và hiệu quả hơn.

Về phần mình, bà Lina Pedraza Rodriguez nhấn mạnh: Trong 55 năm qua, quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Cuba đã không ngừng được củng cố và tăng cường; sự tin cậy chính trị và hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước, hai dân tộc ngày càng sâu sắc. Bà Rodriguez cũng cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ hiệu quả của Việt Nam đối với Cuba trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, đồng thời thông báo kết quả tích cực trong chuyến thăm làm việc tại Việt Nam lần này và khẳng định: Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam về nước, bà sẽ chuyển các ý kiến và các đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến Chính phủ Cuba.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước