Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy quan hệ song phương trong tình hình mới

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 21/09/2020 19:27 GMT+7

VTV.vn - Ngày 21/9, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan.

Tại buổi tiếp, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những hoạt động của Đại sứ tại Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc và phát triển hơn nữa quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và các chính đảng tại Hàn Quốc.

Nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới, khu vực đang diễn biến nhanh chóng và khó lường, nhất là dịch bệnh COVID-19 chưa được khống chế như hiện nay, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị hai bên cần tiếp tục phối hợp hiệu quả với nhau trong việc hỗ trợ giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong điều trị, kiểm soát dịch bệnh để thúc đẩy quan hệ song phương phát triển trong tình hình mới.

Hai bên cũng cần thúc đẩy hợp tác hơn nữa trên các kênh như kênh Đảng, kênh giao lưu nhân dân tạo nền tảng chính trị vững chắc cho quan hệ hai nước phát triển tốt đẹp trong thời gian tới. 

Đồng chí Trần Quốc Vượng cũng đề nghị Hàn Quốc tăng cường hợp tác, phối hợp chặt chẽ với Việt Nam tại các diễn đàn đa phương khu vực và thế giới trong việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, an ninh, thượng tôn pháp luật trong quan hệ quốc tế.

Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới Hàn Quốc coi Việt Nam là đối tác trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc coi trọng và mong muốn phát triển sâu sắc hơn nữa quan hệ với Việt Nam - đối tác trọng tâm trong Chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước