Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 31/05/2022 22:24 GMT+7

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

VTV.vn - Chiều 31/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam, Ngài Ory Csaba.

Tiếp Đại sứ Cộng hòa Hungary Ory Csaba vào chiều nay (31/5), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hungary là một trong những nước châu Âu đầu tiên thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam. Quan hệ hai nước thời gian qua đã phát triển tốt đẹp và Quốc hội hai nước cũng có mối quan hệ rất mật thiết. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary, đồng thời nhất trí với ý kiến của Đại sứ cho rằng với việc hợp tác tổ chức các cuộc toạ đàm chuyên đề để các đại biểu Quốc hội hai nước thảo luận sẽ rất hữu ích, là cơ hội để trao đổi kinh nghiệm xây dựng lập pháp ở mỗi nước. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết sẵn sàng dành thời gian tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hungary muốn tìm hiểu hoặc hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Hungary - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Hungary tại Việt Nam Ory Csaba. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Đại sứ Ory Csaba chia sẻ việc từng là đại biểu Quốc hội Hungary nên luôn dành tình cảm hết sức tốt đẹp cho quan hệ hợp tác Việt Nam - Hungary nói chung và giữa cơ quan lập pháp hai nước nói riêng. Trong suốt nhiệm kỳ Đại sứ tại Việt Nam, ông đã luôn cố gắng, nỗ lực hết sức mình cho việc vun đắp quan hệ hai nước và quan hệ hợp tác giữa Quốc hội hai nước, đồng thời mong muốn Quốc hội hai nước sẽ tiếp tục có nhiều hình thức hợp tác thiết thực và hiệu quả hơn nữa.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước