Việt Nam sẽ tổ chức năm APEC 2017

Hữu Bằng (Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 19:16 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại hội thảo. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Năm 2017, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (Năm APEC 2017).

Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, sáng nay (24/6), tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo quốc tế Năm APEC Việt Nam 2017 với chủ đề "Hướng tới Cộng đồng APEC năng động, tự cường và gắn kết".

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới dự và phát biểu tại Hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia, học giả cho rằng: APEC ngày càng có vai trò quan trọng đối với sự tăng trưởng của kinh tế khu vực và thế giới. Đối với Việt Nam, diễn đàn này có tầm quan trọng chiến lược trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. Năm APEC 2017 cũng là một trọng tâm đối ngoại của nước chủ nhà Việt Nam đến năm 2020. Việc đăng cai tổ chức được coi là đóng góp quan trọng nhất của Việt Nam đối với diễn đàn.

Nhiều ý kiến tại hội thảo đã đưa ra khuyến nghị về trọng tâm của năm APEC 2017 là cần tập trung vào việc xác định những ưu tiên cho những năm tới về dịch vụ, đầu tư, công nghệ, cải cách thể chế, thúc đẩy đối thoại giữa các nền kinh tế thành viên, giám sát những gì đang diễn ra trong các nền kinh tế APEC ở những lĩnh vực cụ thể, đặc biệt, chương trình nghị sự cũng cần quan tâm tới những vấn đề xuyên quốc gia, bên ngoài diễn đàn APEC.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp Việt Nam đang tích cực khởi động công tác chuẩn bị mọi mặt cho Năm APEC 2017. Phó Thủ tướng chỉ đạo, cần chuẩn bị hết sức chu đáo về cơ sở vật chất, nội dung, lễ tân, hậu cần, báo chí, an ninh, y tế để phục vụ cho hơn 100 hội nghị, cuộc họp các cấp với sự tham dự của khoảng 10.000 đại biểu, doanh nghiệp, báo chí trong Tuần lễ cấp cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước