Việt Nam – Trung Quốc tăng cường hợp tác an ninh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 16/04/2015 20:17 GMT+7

Bộ trưởng Trần Đại Quang và Bộ trưởng Quách Thanh Côn ký kế hoạch thực hiện bản ghi nhớ về hợp tác phòng chống tội phạm. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hôm nay (16/4), Đại tướng Trần Đại Quang Bộ trưởng Bộ Công an đã đón và hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Quách Thanh Côn.

Cũng nhân dịp này, Đại tướng Phùng Quang Thanh Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp Bộ trưởng Quách Thanh Côn.

Sau lễ đón được tổ chức tại Trụ sở Bộ Công an, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang và Bộ trưởng Bộ Công an Quách Thanh Côn đã hội đàm.

Bộ trưởng Quách Thanh Côn bày tỏ sự vui mừng được gặp lại Bộ trưởng Trần Đại Quang sau cuộc gặp trước đó tại Trung Quốc bởi đây là chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Quách Thanh Côn trên cương vị Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Bộ Công an. Tại cuộc hội đàm, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của đồng chí Quách Thành Côn, coi đây là bước cụ thể hóa kết quả đạt được trong cuộc gặp giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Hai Bộ trưởng thống nhất đánh giá tình hình thế giới, khu vực liên quan đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội của mỗi nước và những bước phối hợp hiệu quả của cơ quan thực thi pháp luật hai nước trong đấu tranh với các loại tội phạm như tội phạm sử dụng công nghệ cao, ma túy, mua bán người;

Nhân dịp này, hai bên đã ký kết Kế hoạch thực hiện Bản ghi nhớ Hội nghị cấp Bộ trưởng lần thứ 4 về hợp tác phòng chống tội phạm, nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ chế hợp tác đã có, trao đổi đoàn các cấp, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động và các loại tội phạm, bảo vệ an toàn các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Trung Quốc, tiếp tục trấn áp tội phạm, triệt phá các đường dây vượt biên trái phép, bảo đảm an toàn cho cho người dân và doanh nghiệp hai nước, mở rộng đào tạo và bồi dưỡng năng lực đội ngũ cán bộ hai nước.

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã tiếp Bộ trưởng Quách Thanh Côn. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, hai bên đề xuất những phương hướng, biện pháp nhằm thúc đẩy, nâng cao hiệu quả quan hệ hợp tác giữa hai Bộ trong thời gian tới; đặc biệt  là tăng cường giao lưu và hợp tác hữu nghị giữa lực lượng quản lý bảo vệ biên giới và nhân dân hai bên; duy trì biên giới hòa bình, hợp tác và phát triển; phối hợp chỉ đạo triển khai mô hình "một cửa một lần dừng" tại các cặp cửa khẩu. Sau buổi Hội đàm, hai bên đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về thiết lập cơ chế phối hợp biên phòng 3 cấp giữa Bộ Quốc phòng Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI