Mới đây, tại thành phố Buôn Ma Thuột cũng xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Kết quả xét nghiệm cho thấy nguyên nhân là do vi khuẩn E.coli có trong gỏi lợn và nước giếng. Thông tin này vừa được Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk công bố.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, vi khuẩn E.coli có trong nước giếng này cao gấp 120 lần mức bình thường, còn trong món gỏi lợn có chứa tới 230.000 vi khuẩn/gam thịt.
Cụ thể vào ngày 7/2, Bệnh viện Đa khoa Buôn Ma Thuột đã tiếp nhận 16 người từ buôn Nao A, xã Ea Tu đưa lên trong tình trạng có triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, nôn ói.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!