160 triệu thùng dầu phải trữ trên biển vì hết chỗ chứa

Nhật Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/04/2020 12:43 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn - Số dầu này đang nằm trong các siêu tàu chở dầu neo ở ngoài khơi các cảng biển lớn nhất của thế giới khi nhu cầu về dầu giảm sâu nhất trong vòng 25 năm qua vì COVID-19.

Tình hình này khiến các siêu tàu chở dầu bị biến thành nơi tồn trữ dầu thô bất đắc dĩ, trong bối cảnh nhiều nước đang hạn chế việc đi lại và áp dụng lệnh đóng cửa.

Mỗi tàu chở dầu có sức chứa tối đa 2 triệu thùng, đang trở nên đắt khách do các nhà đầu tư cần phải trữ dầu thừa trong lúc các kho dầu trên đất liền đang dần hết chỗ chứa. Giá thuê tàu cũng đã tăng hơn gấp đôi trong tháng 3, lên mức kỷ lục là 350.000 USD/ngày nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Theo hãng tin Reuters, dự kiến trong những tháng kế tiếp, ngành kinh doanh dầu mỏ trên thế giới sẽ phải cần đến 200 siêu tàu chở dầu mới đáp ứng được sức chứa.

Trung Đông cảnh báo cuộc chiến giá dầu chưa chấm dứt Trung Đông cảnh báo cuộc chiến giá dầu chưa chấm dứt Tại sao dầu WTI tại Mỹ giao dịch ở mức giá âm? Tại sao dầu WTI tại Mỹ giao dịch ở mức giá âm? Giá dầu tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục 21 năm Giá dầu tiếp tục xuống mức thấp kỷ lục 21 năm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

tàu chở dầu

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước