3 nguy cơ an ninh mạng lớn trong năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/06/2019 13:08 GMT+7

VTV.vn - Tấn công mạng từ những lỗ hổng cực kỳ đơn giản, mã độc Cryptojacking, mã độc tấn công thiết bị di động là 3 nguy cơ an ninh mạng lớn trong năm 2019.

Tấn công mạng từ những lỗ hổng cực kỳ đơn giản

Năm 2019 sẽ có nhiều vụ tấn công mạng xuất phát từ các lỗ hổng cực kỳ đơn giản. Đây là rủi ro lớn về an ninh mạng đối với các doanh nghiệp trên toàn thế giới, khi các tổ chức vội vàng tạo ra thiết bị hiện đại mà bỏ qua vấn đề bảo mật cơ bản nhất.

Mã độc Cryptojacking

Mã độc đào tiền điện tử Cryptojacking cũng là một nguy cơ lớn. Cryptojacking là phần mềm khai thác tiền điện tử trái phép với thủ thuật tinh vi. Thiết bị bị nhiễm mã độc này sẽ được sử dụng để bí mật khai thác tiền điện tử. 

Phần mềm độc hại sẽ được gửi thông qua một liên kết bằng đường Email hay bị ẩn trong các trang web và quảng cáo trực tuyến. Khi mã độc này được cài đặt trong máy tính, nó sẽ chạy ngầm để khai thác tiền điện tử như Bitcoin một cách trái phép mà chủ nhân của thiết bị không hề hay biết. Theo Công ty an ninh mạng Kaspersky Lab của Nga, việc đào tiền trái phép đã tăng đột biến 400% trong năm ngoái, với tổng sự cố lên tới 13 triệu trường hợp.

Mã độc tấn công thiết bị di động

Không chỉ máy tính, thiết bị di động cũng là mục tiêu tấn công hàng đầu của những hacker. Năm 2018, có 116,5 triệu vụ, tăng gấp đôi so với năm trước đó. Sơ hở từ việc đa phần người dùng không cài đặt bất kỳ giải pháp bảo mật nào trên di động.

Cảnh báo tình trạng tin tặc tấn công mạng Cảnh báo tình trạng tin tặc tấn công mạng

VTV.vn - Trong tháng 5/2019, hệ thống theo dõi và cảnh báo của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước