37 công dân Việt Nam bị mắc kẹt ở sân bay Singapore được hỗ trợ về nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/03/2020 12:14 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/3), 37 công dân Việt Nam đã đáp máy bay Singapore Airlines số hiệu SQ176 về Hà Nội.

Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore vừa hỗ trợ thành công 37 công dân Việt Nam trên đường về nước quá cảnh tại  sân bay Changi, bị mắc kẹt do hãng hàng không Singapore Airlines hủy chuyến không báo trước. Phần lớn các công dân này là học sinh - sinh viên từ Philippines, Malaysia, Mỹ, New Zealand, Hà Lan và Thụy Sỹ trở về nước.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Singapore Tào Thị Thanh Hương, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam đã ngay lập tức có công hàm đề nghị hãng hàng không Singapore Airlines có biện pháp xử lý phù hợp, bảo đảm quyền lợi của các công dân Việt Nam, đồng thời liên hệ với Ban quản lý sân bay Changi đề nghị có biện pháp hỗ trợ các công dân Việt Nam trong thời gian chờ thu xếp chuyến bay mới.

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore cũng đã liên lạc với các cơ quan chức năng tại Việt Nam bố trí, thu xếp việc tiếp nhận những công dân này.

Được biết vào 9h sáng nay (24/3), 37 công dân Việt Nam đã đáp máy bay Singapore Airlines số hiệu SQ176 về Hà Nội. Liên quan tới tình hình cộng đồng người Việt nói chung tại Singapore, tới thời điểm này, không có người Việt nào tại Singapore bị nhiễm virus SARS-CoV-2. Từ nửa đêm 23/3, Chính phủ Singapore đã bắt đầu áp dụng lệnh cấm nhập cảnh cũng như quá cảnh đối với tất cả khách đến Singapore theo diện ngắn hạn, do đó đề nghị các công dân có kế hoạch di chuyển liên quan tới Singapore điều chỉnh lịch trình đi lại cho phù hợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước