5 mẫu bò viên của Công ty Việt Sin chứa Ure và chất phụ gia

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/07/2016 14:18 GMT+7

VTV.vn - Theo Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm môi trường PC49, trong 6 mẫu bò viên của Công ty Việt Sin mang đi xét nghiệm, có tới 5 mẫu có chứa ure và các chất phụ gia khác.

Gần đây, người dân TP.HCM đang xôn xao trước thông tin sản phẩm bò viên của Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin được làm bằng những nguyên liệu hoàn toàn khác so với được công bố.

Ngày 12/7, Trung tâm Pháp y, Sở Y tế TP.HCM đã kết luận giám định không tìm thấy ADN của bò trong 2 mẫu bò viên Merlion và bò viên GoGo. Đáng lưu ý, trong 2 mẫu này chỉ tìm thấy ADN của cá và của trâu.

Gần đây nhất, theo kết quả thử nghiệm tại Trung tâm sắc ký Hải Đăng về 4 mẫu bò viên là Merilon, Hương Quê, Bonbon và GoGo, cả 4 mẫu đều có chứa chất Ure. Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường PC49, Công an TP.HCM đang tiến hành kiểm tra để làm rõ sai phạm này.

Theo Phòng cảnh sát điều tra về tội phạm môi trường PC 49, Công an TP.HCM, trong 6 mẫu đoàn kiểm tra mang đi xét nghiệm, có tới 5 mẫu có chứa ure. Ngoài ra, Công ty còn sử dụng 8 chất phụ gia khác, nhưng chỉ công bố có chất điều vị hay còn gọi là bột ngọt (E621).

Theo kết quả của Trung tâm giám định pháp y TP.HCM, 2 mẫu bò viên Go Go và Merlion của Việt Sin không thấy có AND của bò, mà chỉ có AND của cá hoặc trâu. Xác minh của cơ quan điều tra cho thấy, quy trình sản xuất bò viên của Việt Sin rất đơn giản: Cá + màu + phụ gia + hương liệu = Bò viên Go Go.

Đại diện Chi cục VSATTP TP.HCM cho biết, từ năm 2013 - 2016, Công ty Việt Sin có tổng cộng 116 mặt hàng đã đăng ký công bố chất lượng sản phẩm tại Chi cục VSATTP. Tuy nhiên, chỉ năm 2015, đoàn kiểm tra mới phát hiện được 2 sản phẩm cá và thịt có vấn đề về chất phụ gia và đã được xử lý. Hiện Chi cục cũng đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để phối hợp thu hồi sản phẩm trên toàn quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước