7 năm không đòi được nhà, người dân dọn vào chung cư đang xây để "cố thủ"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 03/12/2019 14:19 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm hộ dân ở chung cư Đại Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM đã quyết dọn vào chung cư đang xây dở dang để ở, bất chấp nguy hiểm.

Tòa nhà vẫn đang thi công, vật liệu chất đống, rơi vãi ngổn ngang, điều kiện an toàn tối thiểu như phòng cháy chữa cháy cũng chưa được nghiệm thu thế nhưng, hơn 200 hộ dân ở chung cư Đại Thành vẫn nhất quyết dọn về đây ở trong vòng 4 tháng qua.

7 năm không đòi được nhà, người dân dọn vào chung cư đang xây để cố thủ - Ảnh 1.

Khi thấy phóng viên, hàng chục hộ dân đã chủ động tiếp xúc, cung cấp nhiều giấy tờ cho thấy, chủ đầu tư là công ty Đại Thành đã chậm giao nhà cho người dân 7 năm qua. Họ cũng đưa ra nhiều biên bản cuộc họp vào năm 2018, khi đó chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thiện nhà cho người dân vào ở từ 1/7/2019.

Tuy nhiên, mãi cho đến nay, lời hứa của chủ đầu tư vẫn chưa được thực hiện. Mọi liên lạc của người dân với ông Ngô Triều Vân - Giám đốc Công ty Đại Thành cũng vô vọng. Phóng viên đã tìm đến Ban Quản lý chung cư do Công ty Đại Thành lập ra nhưng đơn vị này từ chối cung cấp thông tin.

7 năm không đòi được nhà, người dân dọn vào chung cư đang xây để cố thủ - Ảnh 2.

Trong khi đó, Tòa án Quận Tân Bình lại vừa có quyết định chuyển hồ sơ của Công ty Đại Thành sang Công an để truy cứu trách nhiệm hình sự do trốn thuế, gian lận thuế. Như vậy,  tài sản công ty này bị phong tỏa. Điều này càng khiến các hộ dân không tin chủ đầu tư có thể sớm hoàn thiện khu nhà.

Bất an tại chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy vẫn cho dân vào ở Bất an tại chung cư chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy vẫn cho dân vào ở

VTV.vn - 500 cư dân tại chung cư Khang Gia Chánh Hưng lo lắng có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nếu sự cố xảy ra do chung cư chưa được nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước