8 thí sinh tăng điểm sau phúc khảo, Sở GD&ĐT Hải Phòng lên tiếng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/07/2019 18:47 GMT+7

VTV.vn - Trước thông tin 8 thí sinh được tăng điểm sau khi phúc khảo, trong đó có thí sinh được tăng hơn 6 điểm, chiều 11/7, Sở GD&ĐT Hải Phòng đã thông tin cụ thể tới báo chí.

Ông Đỗ Văn Lợi - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng - cho biết đã có 8 bài thi môn Toán đại trà thay đổi so với điểm ban đầu. Hội đồng phúc khảo đã kiểm tra lại và phát hiện trong lần chấm điểm đầu tiên, Hội đồng chấm điểm đã nhầm lẫn trong việc ghép phách. Sau đó khi tìm bài viết và phách của 8 thí sinh nói trên, kết quả giữa bài viết và phách không phù hợp. Cả 8 thân bài thi này khi chấm lại không thay đổi điểm so với ban đầu nhưng lại chênh lệch so với điểm công bố lần 1 khi ghép phách sai. Hiện 8 em này đã được làm các thủ tục để nhập học trong năm học tới.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, đơn vị này cũng đang rà soát lại các quy trình để kiểm điểm và chịu trách nhiệm đối với các sai phạm đã xảy ra.

Trước băn khoăn về việc ghép sai phách này đồng thời ảnh hưởng tới kết quả của 8 thí sinh khác, đại điện Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết hội đồng chỉ xử lý đối với các bài thi có đơn phúc khảo.

Như vậy rõ ràng, bất kỳ sai sót nào trong tổ chức thi cử cũng gây ra những hậu quả khó khắc phục.

Đắk Lắk: Một thí sinh có môn Toán tăng 6,6 điểm sau phúc khảo Đắk Lắk: Một thí sinh có môn Toán tăng 6,6 điểm sau phúc khảo

VTV.vn - Sau khi Sở GD-ĐT Đắk Lắk công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2018, một thí sinh đã làm đơn phúc khảo môn Toán và được tăng từ 0,6 điểm lên 7,2 điểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước