Ấm áp tình người trong mưa lũ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 16:15 GMT+7

VTV.vn - Một tuần sau trận lũ lớn gây thiệt hại nặng nề cho đồng bào miền Trung qua đi, người dân cả nước đã có những hành động thiết thực, cứu trợ bà con vượt qua khó khăn.

Trận lũ lịch sử vừa qua đã lấy đi của bà con vùng lũ miền Trung nhiều thứ, cuộc sống của bà con vốn đã khó khăn nay còn khó khăn hơn khi nhiều tài sản, diện tích lúa, hoa màu đã trôi theo dòng nước lũ. Ngay giữa những đau thương mất mát đó, những hình ảnh đẹp đẽ, đầy ấm áp về tình người đã hiện lên.

Nhằm giúp đỡ bà con nhân dân vùng đang bị cô lập của huyện Hương Khê, ngày 16/10/2016, đoàn Mái ấm hướng thiện TP Hà Tĩnh đã phối hợp với Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con. Đây là xã hiện đang có nhiều hộ gia đình bị cô lập, chia cắt, mất liên lạc bên ngoài.

Đoàn đã trao gần 200 thùng mì tôm, 1.000 gói lương khô, gần 500 chai nước lọc để giúp bà con nhân dân có cái ăn, nước uống trong những ngày khó khăn này.

Xuất phát từ tinh thần đùm bọc của người dân Việt Nam, MC Phan Anh, MC Trấn Thành đã kêu gọi người hâm mộ ủng hộ đồng bào miền Trung qua trang mạng Facebook. Số tiền nhận được đã vượt qua sự mong đợi của họ.

Nếu như người lớn ủng hộ người dân miền Trung bằng sức, bằng vật chất thì các bạn nhỏ trong Giọng hát Việt đã gửi tặng bằng giọng hát. Bài hát "Miền Trung mùa bão lũ" là món quà chất chứa yêu thương và sự sẻ chia của tấm lòng con trẻ.

Đặc biệt trong dòng nước dữ của thiên nhiên, câu chuyện những người mặc áo blous trắng tại Hà Tĩnh cứu đói cho bệnh nhân bị cô lập trong lũ cũng đã khiến nhiều người cảm động.

Gần 1 tỷ đồng quyên góp, Hà Nội xuất quân hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung Gần 1 tỷ đồng quyên góp, Hà Nội xuất quân hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung Quỹ Tấm lòng Việt kêu gọi chung tay hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung Quỹ Tấm lòng Việt kêu gọi chung tay hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung TP.HCM phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung TP.HCM phát động ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước