An ninh trường học ám ảnh phụ huynh Mỹ mùa tựu trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/09/2018 23:12 GMT+7

VTV.vn - Sau hàng loạt vụ xả súng gây thương vong ở trường học, việc các em học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ hè khiến phụ huynh cảm thấy lo lắng.

Có tới 63% số phụ huynh Mỹ cảm thấy lo lắng khi cho con đi học trở lại. Vấn đề an toàn trường học có thể đã ra khỏi tâm trí của nhiều phụ huynh Mỹ trong suốt kỳ nghỉ hè, nhưng mùa tựu trường đến, nó lại trở thành mối lo hàng đầu.

Vụ xả súng tại trường trung học Santa Fe ở Texas (Mỹ) hôm 18/5 được thực hiện bởi một học sinh 17 tuổi của trường đã cướp đi sinh mạng của 10 người. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất vào trường học Mỹ kể từ tháng 2 - thời điểm xảy ra vụ xả súng ở trường trung học Stoneman Douglas ở Parkland, Florida khiến 17 người thiệt mạng. 

Trong năm học mới này, phụ huynh và học sinh Mỹ vẫn đang bị buộc phải đối phó với nỗi lo mà họ đã trải qua nhiều lần trong năm học trước.

Mỹ: Mỗi lớp học nhận 1 xô dụng cụ để xử lý khi xảy ra nổ súng Mỹ: Mỗi lớp học nhận 1 xô dụng cụ để xử lý khi xảy ra nổ súng

VTV.vn - Tại Mỹ, thành phố Brockton, bang Massachusetts đã trang bị cho tất cả trường học trên địa bàn những bộ dụng cụ để sử dụng khi có vụ xả súng xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước