Ấn tượng từ hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới tại Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/05/2019 19:47 GMT+7

VTV.vn - Hệ thống thành phố AI với người máy dần dần thay con người là một trong những sản phẩm đang được giới thiệu tại hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới tại Trung Quốc

Trí tuệ nhân tạo AI, công nghệ robot được xem là những lĩnh vực công nghệ tiên phong, có nhiều tiềm năng thay đổi cuộc sống con người trong tương lai. Hàng trăm nhà nghiên cứu trong lĩnh vực này đang tập trung về thành phố Thiên Tân, Trung Quốc để tham dự hội nghị Trí tuệ nhân tạo thế giới với nhiều sản phẩm đáng chú ý.

Di chuyển linh hoạt dưới nước, gắp vật thể nhỏ và thả chính xác vào ô chỉ định là cuộc thi robot dưới nước diễn ra trong khuôn khổ hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới lần thứ 3. Các đội thi đến từ Mỹ, Nhật Bản, Australia và Trung Quốc cùng tranh tài để trình diễn khả năng vận hành robot của mình. Đây chỉ là một trong những hoạt động nổi bật ở sự kiện năm nay. Trong các gian triển lãm, hàng trăm mẫu robot cùng các ứng dụng của công nghệ trí tuệ nhân tạo cũng sẽ được giới thiệu.

Các nhà nghiên cứu từ Singapore cũng mang đến hội nghị năm nay hệ thống thành phố AI với người máy dần dần thay con người trong hầu hết các lĩnh vực giao thông, giáo dục, y tế, bán hàng thông minh không cần nhân viên…

Hội nghị trí tuệ nhân tạo thế giới lần thứ 3 sẽ kéo dài đến ngày 18/5.

Sẽ đẩy mạnh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế Sẽ đẩy mạnh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế

VTV.vn - Thời gian tới, Bộ Y tế sẽ đẩy mạnh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo trong các chuyên khoa, chuyên ngành y học và trong công tác quản lý ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước