Anh và Bắc Mỹ chìm trong giá rét -30 độ C

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 30/12/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Hiện tượng giá rét bất thường do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ Bắc Cực khiến Mỹ và Canada năm nay đều ghi nhận nền nhiệt thấp hơn từ 10-20 độ

Nhiệt độ luôn dưới âm, thậm chí có nơi lạnh tới -40 độ C, tuyết có lúc chất cao gần bằng đầu người, thác nước đóng băng chỉ trong tích tắc và giao thông tê liệt hoàn toàn. Đó là những gì dùng để diễn tả tình cảnh giá rét mà nhiều nơi tại khu vực Bắc Mỹ đang trải qua.

Đây là hiện tượng giá rét rất bất thường do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ Bắc Cực khiến Mỹ và Canada năm nay đều ghi nhận nền nhiệt thấp hơn từ 10-20 độ so với nhiệt độ cùng thời điểm này hàng năm. Giá rét cũng đi kèm với lượng tuyết rơi kỷ lục.Bão tuyết đã phủ trắng thành phố Erie, miền Đông Bắc nước Mỹ, với lượng tuyết rơi kỷ lục dày tới 2,5 mét.

Trong khi đó, người dân Canada cũng đang đón những ngày cuối cùng của năm 2017 trong sự lạnh giá. Tại những một số khu vực giá rét nhất của Canada, nền nhiệt đã giảm xuống dưới âm 40 độ C, khiến những nơi này thậm chí còn lạnh hơn Bắc Cực và một số điểm trên sao Hỏa.

Hiện chính quyền tại các khi vực này đã ban bố tình trạng khẩn cấp, trước cảnh báo những đợt lạnh có thể tiếp tục kéo dài tới đầu tháng 1/2018

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI