Áp lực đè lên Thủ tướng Merkel sau hàng loạt vụ khủng bố tại Đức

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 14:12 GMT+7

VTV.vn -Vụ tấn công ở Ansbach do một người Syria gây ra khiến 12 người bị thương, trước đó là vụ xả súng ở Munich, là một đòn đánh mạnh vào chính sách di cư mà bà Merkel theo đuổi.

Ít nhất 4 vụ tấn công khủng bố chỉ trong 10 ngày qua nhằm vào người dân thường. Sau Pháp, dường như Đức đang trở thành điểm nóng khủng bố của châu Âu.Hung thủ đứng sau những vụ này phần lớn đều là người gốc Trung Đông, trong đó có các đối tượng vào biên giới Đức qua con đường di cư.

Dư luận Đức đang đặt câu hỏi, phải chăng chính sách mở cửa với người nhập cư của bà Merkel đang phản tác dụng. Hậu quả của nó chính người Đức đang phải gánh chịu.Đối với nhiều người dân Đức, hiện nay họ tự tìm cách bảo vệ bản thân, sau hàng loạt sự kiện đáng tiếc. Kể cả là tự vệ bằng vũ khí.

“Rất nhiều khách hàng người Đức, trong đó có cả phụ nữ, đã đến mua súng ở đây. Họ bảo là để bảo vệ bản thân và gia đình, sau vụ tấn công ở Cologne" - Chủ một cửa hàng vũ khí tại Đức chia sẻ. Sự lo lắng của người dân còn dâng cao hơn nữa, khi liên tiếp các vụ tấn công đều mang tính chất sói đơn độc, nhỏ lẻ, và nhằm vào dân thường, rất khó để giới chức Đức có thể kiểm soát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước