ATM đảm bảo hoạt động thông suốt dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 30/01/2015 16:11 GMT+7

Thời điểm này, các ngân hàng đều tăng cường đảm bảo các cây ATM được hoạt động thông suốt, phục vụ nhu cầu của hàng triệu công nhân trong dịp Tết Ất Mùi.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có tổng số 198 cây ATM. 1/3 số cây ATM phục vụ cho hơn 170.000 công nhân của 9 KCN đang hoạt động.

Tết cận kề, nguyện vọng của hầu hết công nhân ở đây là các cây ATM sẽ không còn tình trạng hết tiền hay trục trặc để họ có thể rút được lương, thưởng kịp mua sắm Tết.

Năm nay, quy định xử phạt nếu các ngân hàng để cây ATM hết tiền hoặc ngưng hoạt động quá 24h được kỳ vọng sẽ hạn chế được tình trạng quá tải tại các cây ATM trong các KCN.

Một số ngân hàng cũng tăng cường các biện pháp nghiệp vụ như cài đặt phần mềm báo tình trạng của cây ATM cho cán bộ vận hành và khi có thông tin báo tình trạng lỗi cây ATM yêu cầu phải xử lý ngay.

Ngoài việc đảm bảo cung cấp đủ nguồn tiền cho các ngân hàng, Ngân hàng nhà nước cũng tăng cường hoạt động giám sát đối với các ngân hàng và cử người túc trực đường dây nóng, kịp thời xử lý nếu có tình trạng ATM hết tiền hay trục trặc.

Thực tế giao dịch của các ngân hàng cho thấy, tình trạng quá tải ở các cây ATM là do hầu hết công nhân đều rút toàn bộ tiền mặt của trong tài khoản vào mỗi kỳ lương. Với sự tăng cường nghiệp vụ từ các ngân hàng và giám sát của cơ quan quản lý, công nhân ở các KCN đang hy vọng sẽ không còn phải lo mất tết vì cây ATM ngưng trệ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước