"ATM mỳ tôm" của bác sĩ và tình nguyện viên dành cho người nghèo

Nguyên Thảo (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/04/2020 19:51 GMT+7

VTV.vn - "Nếu bạn khó thì hãy lấy một phần, nếu bạn thấy ổn thì hãy nhường cho người khác" đây là thông điệp tại cây "ATM mỳ tôm" này gửi đến cho những người dân khó khăn.

Không chỉ có hỗ trợ từ phía chính quyền, tinh thần tương thân tương ái còn được bắt gặp ở nhiều nơi từ các tổ chức và cá nhân. Thời gian qua, "ATM gạo" của Việt Nam đã lên cả truyền thông thế giới về những tấm lòng tương hỗ trong mùa dịch. Nhưng không chỉ "ATM gạo", giờ còn có cả "ATM mỳ tôm". Nguồn hỗ trợ người khó khăn có thể khác nhau, nhưng đều chung một tấm lòng vì cộng đồng.

90.000 gói mỳ tôm cùng 30.000 quả trứng gà là tấm lòng của bác sĩ Hoàng Thanh Tuấn tại Bệnh viện Bỏng quốc gia cùng một số nhà hảo tâm chung tay quyên góp ủng hộ người bệnh và người dân nghèo.

Những người dân khi tới đây nhận đồ sẽ được khử khuẩn, đo nhiệt độ miễn phí để đề phòng trường hợp mắc COVID-19. Các tình nguyện viên tại điểm "ATM" này sẽ chụp hình chứng minh thư và lấy các thông tin cần thiết để sau này có cơ sở cung cấp cho cơ quan chức năng nếu cần điều tra dịch tễ người dân.

Không chỉ có cây "ATM mỳ tôm" cố định, bác sĩ Tuấn cũng triển khai hình thức "ATM di động" để những món quà có thể đến tận tay nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Những chuyến xe nghĩa tình sẽ đến các xóm trọ nghèo quanh khu vực bệnh viện nơi có nhiều bệnh nhân đang thuê trọ

Hiện tại, cây "ATM mỳ tôm" đã phát 3.000 thùng mỳ và 10.000 quả trứng gà cho các hoàn cảnh khó khăn ở nhiều khu vực quanh Hà Nội. Hoạt động này sẽ tiếp tục được triển khai cho đến khi tình hình dịch bệnh COVID-19 ổn định trở lại.

Báo chí thế giới khen ngợi sáng kiến máy 'ATM gạo' tại Việt Nam Báo chí thế giới khen ngợi sáng kiến máy "ATM gạo" tại Việt Nam Thêm máy ATM gạo hỗ trợ người khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh Thêm máy ATM gạo hỗ trợ người khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh Nhân rộng mô hình “ATM gạo” tại nhiều địa phương trên cả nước Nhân rộng mô hình “ATM gạo” tại nhiều địa phương trên cả nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước