Australia chi gần 80 triệu AUD điều trị chấn thương cho nạn nhân cháy rừng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 12/01/2020 18:33 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Australia tiếp tục công bố chính sách hỗ trợ mới dành cho những người dân bị ảnh hưởng bởi các vụ cháy rừng tàn khốc ở nước này.

Theo quyết định này, người dân các khu vực bị hỏa hoạn và những người tham gia chữa cháy rừng sẽ được tiếp cận gói tài chính chăm sóc sức khỏe trị giá 76 triệu AUD. Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, khoản ngân sách trên nhằm đảm bảo người dân vượt qua các chấn thương tâm lý do đối phó với thảm hoạ cháy rừng, kéo dài từ tháng 9/2019 đến nay. 

Ước tính, khoảng một nửa số tiền trên sẽ dùng để mở các buổi trị liệu tâm lý miễn phí tại các trung tâm phục hồi và lớp học trực tuyến. 7,4 triệu AUD được dùng để chi cho dịch vụ y tế tại các khu vực bị hỏa hoạn. Ngân sách cũng sẽ được dành cho việc việc xây dựng chương trình giúp Chính phủ và chính quyền địa phương ứng phó tốt hơn khi thảm họa xảy ra.

1,25 tỷ cá thể động vật đã chết do cháy rừng tại Australia 1,25 tỷ cá thể động vật đã chết do cháy rừng tại Australia

VTV.vn - Con số nói trên gồm hàng chục ngàn gấu túi koala và các loài vật biểu tượng khác như kangaroo, chuột túi wallaby, sóc bay, chuột potoroo, vẹt mào hay chim thuộc họ ăn mật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước