Bạc Liêu: Chậm chuyển viện, bé trai 8 tuổi bị hoại tử chân

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 14/03/2015 15:24 GMT+7

(VTV.vn) - Mới đây, một bé trai tại tỉnh Bạc Liêu đã bị hoại tử và cắt cụt một bên chân do sự chậm trễ trong xử lý bệnh của các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Đó là bé trai Trương Chí Nguyện, 8 tuổi, trú tại huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Vừa qua, bé Nguyện bị tai nạn giao thông và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Giá Rai sơ cứu. Sau đó, cháu bé được chuyển ngay đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tại đây, cháu Nguyện được bác sĩ khám, chụp X.Q, xác định gãy 1/3 xương đùi phải. Bác sĩ thông báo với gia đình đợi 7 - 10 ngày sau, khi cháu Nguyện ổn định sức khỏe sẽ bó bột và cho xuất viện.

Lo ngại cho sức khỏe, tính mạng của cháu nên gia đình đã xin chuyển cháu lên Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP.HCM). Sau đó, cháu tiếp tục được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 và cuối cùng là bệnh viện Chợ Rẫy. Qua chuẩn đoán, các bác sĩ đều kết luận cẳng chân phải của cháu Nguyện đã bị hoại tử do chuyển viện quá chậm trễ nên buộc phải phẫu thuật cắt cụt 1/3 dưới đùi phải.

Sự việc trên đã khiến gia đình bé Nguyện đau buồn và hết sức bức xúc. Bởi theo họ, nếu ê-kíp y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu làm tròn trách nhiệm, việc chuyển viện được thực hiện nhanh lẹ thì con họ sẽ không bị mang tật suốt đời như vậy.

Gia đình bé Nguyện cũng đã gửi đơn đến Bộ Y tế và Sở Y tế Bạc Liêu, yêu cầu làm rõ trách nhiệm một số bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu về việc chậm trễ trong xử lý bệnh khiến bé Nguyện phải cắt cụt một bên chân, dù chẩn đoán ban đầu chỉ là gãy xương đùi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI