Bán khống giấy khám sức khỏe chỉ với 30.000 đồng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 21/12/2015 21:17 GMT+7

VTV.vn - Chỉ với 30.000 - 50.000 đồng, những học viên lái xe ô tô tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên có thể mua được một tờ giấy khám sức khỏe.

Như đã phản ánh, hàng nghìn giấy khám sức khỏe đã được trung tâm y tế huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bán khống cho các trung tâm đào tạo lái xe ô tô.

Theo tìm hiểu, những tờ giấy khám sức khỏe đã được nhân viên của trung tâm đào tạo lái xe trường Trung cấp nghề giao thông vận tải tỉnh Hưng Yên, và trường Trung cấp nghề Á Châu, tự ý móc nối với Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ân Thi để mua với giá 20.000 nghìn đồng. Khi các học viên có yêu cầu, giấy khám sức khỏe được bán với giá từ 30.000 - 50.000 đồng/giấy.

Được biết, việc mua bán giấy khám sức khỏe khống diễn ra trong thời gian khá dài. Do vậy, không loại trừ khả năng cả những người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe cũng có thể mua được những tờ giấy chứng nhận giả mạo này.

Theo cơ quan điều tra, Trung tâm Y tế huyện Ân thi đã bán khống hơn 3.000 giấy chứng nhận sức khỏe, thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng.

Điều đáng nói, hiện nay cơ quan chức năng mới chỉ thu giữ được 1.700 giấy khám sức khỏe khống. Như vậy, hơn 1.200 giấy khám sức khỏe khác đã được trả về cùng hồ sơ cho các học viên, đồng nghĩa với việc, cùng chừng ấy lái xe cũng được cấp bằng lái mà không hề qua bất cứ khâu kiểm tra sức khỏe nào. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước