Báo cáo Phó Thủ tướng kết quả xác minh vụ việc phế phẩm cà phê nhuộm pin

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 31/05/2018 19:29 GMT+7

Nước bột pin đen có tác dụng tạo màu cho vỏ cà phê và bột đá. Ảnh: Dân trí.

VTV.vn - Bộ NN&PTNT cho biết Bộ đã có báo cáo đến Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về kết quả xác minh vụ việc nhuộm phế phẩm cà phê, sỏi đá bằng bột pin tại Đăk Nông.

Kết quả xác minh như sau: Ngày 15/4, cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở thu mua nông sản do bà Nguyễn Thị Loan (ở tỉnh Đăk Nông) làm chủ, cơ sở này chỉ có giấy chứng nhận hộ kinh doanh với ngành nghề thu mua nông sản. Ở thời điểm kiểm tra, có nhiều bao đựng hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi đá nhỏ, nhuộm lõi pin - đã được sấy khô với khối lượng gần 21,3 tấn. 

Cơ sở này đã bán 3 tấn hỗn hợp trên cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất thương mại và Dịch vụ Thảo Dung (tại thị trấn Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Khi sự việc vỡ lở, một nửa số cà phê do cơ sở Thảo Dung mua đã được trộn với vôi, kali và phân lợn rồi giấu trong lô cây cao su với mục đích tẩu tán tang vật. Cơ quan công an đã thu giữ toàn bộ số hàng này để phục vụ điều tra.

Vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm than pin: Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can Vụ vỏ cà phê trộn sỏi và nhuộm than pin: Khởi tố, bắt tạm giam 5 bị can

VTV.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra- Công an tỉnh Đắk Nông đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với 5 bị can về hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước