Báo động tình trạng người dân tự tử bằng lá ngón

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 15:10 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng nhiều người dân quẫn trí tìm đến lá ngón để tự tử sau những bất hòa trong gia đình khiến chính quyền địa phương bất an.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại tỉnh Quảng Ngãi, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần, nhiều người dân ở thôn Đắk Lang, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi đã tự giải quyết sự việc bằng cách ăn lá ngón tự tử. Một số trường hợp đã được cấp cứu kịp thời. Tuy nhiên, vẫn có gia đình cả 3 người đều tử vong. Điều đáng nói, lý do ăn lá ngón tự tử của những người này đa phần chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ trong đời sống hàng ngày như buồn chán chuyện gia đình, chuyện học tập.

Gia đình anh Đinh Văn Mai, trú tại thôn Đắk Lang, xã Sơn Dung, huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi là một ví dụ điển hình, khi có tới 3 người liên tiếp tự tử bằng lá ngón.

Theo các địa phương, việc ngăn chặn người dân không ăn lá ngón hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, do cây lá ngón là cây dại, mọc đầy rẫy ở gần nhà dân.

Ngoài tỉnh Quảng Ngãi, theo thống kê tại tỉnh Lai Châu, tình trạng tương tự cũng đang diễn ra, khi có hơn 100 vụ tự tử bằng lá ngón chỉ trong 4 năm, khiến 98 người tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước