Báo động tình trạng nhiều xe máy đi lên đường cấm trên cầu Thăng Long

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 29/03/2018 17:32 GMT+7

VTV.vn - Vẫn có rất nhiều lượt xe máy di chuyển trên làn đường cấm, gây mất an toàn giao thông trên cầu Thăng Long.

Cầu Thăng Long (Hà Nội) được chia làm 2 tầng, tầng trên dành riêng cho ô tô và tầng dưới dành cho xe máy và các phương tiện thô sơ. Dù quy định này đã được áp dụng từ năm 2009 nhưng theo phản ánh của phóng viên VTV, vẫn có rất nhiều lượt xe máy di chuyển trên làn đường cấm, gây mất an toàn giao thông.

Biển cấm, biển chỉ dẫn được cắm ngày đầu đường dẫn lên tầng 2 cầu Thăng Long nhưng mỗi ngày vẫn có rất nhiều người đi xe máy, không biết do vô tình hay cố ý, vẫn đi thẳng lên phần đường dành cho ô tô. Không chỉ những chiếc xe 3 gác nghênh ngang chiếm hết một làn đường, nhiều người đi xe máy còn điều khiển xe đi ngược chiều trên cầu, gây mất an toàn giao thông cho dòng xe đang lưu thông với tốc độ cao

Dù đã có biển cấm các phương tiện xe máy lưu thông trên tầng 2 của cầu Thăng Long nhưng những chiếc xe máy vẫn ngang nhiên đi lên cầu . Mặc dù ở phía đầu cầu vẫn có chốt của lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) trên cầu Thăng Long

Dù người vi phạm giao thông đi qua ngay trước mặt, thế nhưng lực lượng CSGT chốt ở đầu cầu không hề nhắc nhở hay xử phạt. Đi đến gần đầu cầu mới biết nhầm đường, nhiều người quyết định dắt xe đi bộ quay ngược lại, vì lo ngại mất an toàn khi đi trên cầu.

Đi thẳng qua cầu hay đi ngược chiều quay ngược trở lại cùng đều gây mất an toàn cho chính người vi phạm và các phương tiện tham gia giao thông với tốc độ cao trên cầu. Lợi dụng tình trạng buông lỏng kiểm soát của cơ quan chức năng, đầu năm 2017, một ổ nhóm trấn lột đã lấy khu vực tầng 2 cầu Thăng Long làm địa bàn hoạt động. Tổ chức cưỡng đoạt tiền của người vi phạm giao thông khi đi lên phần đường dành cho xe ô tô. Ổ nhóm này sau đó đã bị triệt phá nhưng đến thời điểm hiện tại, mỗi ngày vẫn có hàng trăm lượt xe máy đi lên đường cấm, dù lực lượng chức năng vẫn thường xuyên chốt chặn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước