Bảo tàng Mỹ thuật xin lỗi công chúng, tạm giữ 17 bức tranh giả để điều tra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 20/07/2016 11:24 GMT+7

Bức sơn mài “Ba cô gái” được trưng bày tại triển lãm “Những bức tranh từ châu Âu trở về” đã được giới chuyên môn kết luận không phải tranh của danh họa Dương Bích Liên. (Ảnh: vnexpress)

VTV.vn - Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM đã tạm giữ 17 bức tranh thuộc Bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung để phục vụ điều tra và gửi lời xin lỗi đến công chúng.

Cuộc triển lãm với chủ đề “Những tác phẩm từ châu Âu trở về” thuộc sở hữu nhà sưu tập Vũ Xuân Chung diễn ra tại Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM từ ngày 10/7 - 21/7/2016. Nhưng ngay sau khai mạc triển lãm, đã có rất nhiều ý kiến về tính nguyên gốc và chất lượng mỹ thuật của bộ sưu tập này.

Xung quanh những tranh cãi về tính xác thực của các tác phẩm tranh, Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM vừa có kết luận chính thức về việc này.

Bảo tàng Mỹ Thuật TP.HCM xác định, 15 bức tranh thuộc Bộ sưu tập của ông Vũ Xuân Chung đang triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM không phải là bản vẽ do tác giả đứng tên thực hiện; 2 bức tranh trong Bộ sưu tập này là mạo danh chữ ký tác giả (họa sĩ Tạ Tỵ và họa sĩ Sỹ Ngọc). Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM quyết định tạm giữ 17 bức tranh để phục vụ công tác điều tra.

Qua sự việc này, Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM gửi lời xin lỗi đến công chúng vì đã chấp thuận để triển lãm diễn ra tại Bảo tàng khi các thông tin chưa đủ tính xác thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước