Bất chấp lệnh cấm, nhà hàng nổi Hồ Tây vẫn đón khách

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/10/2016 14:21 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành quyết định tạm dừng hoạt động bến thủy hồ Tây, một số nhà hàng vẫn tiếp tục hoạt động, khách vẫn ra vào bình thường.

UBND TP Hà Nội có quyết định tạm dừng hoạt động bến thủy nội địa và các hoạt động kinh doanh có liên quan ở khu vực hồ Tây do không đảm bảo các điều kiện hoạt động về phương tiện thủy nội địa nhằm phối hợp với công tác kiểm tra, xử lý môi trường nước hồ Tây.

Theo ghi nhận, sáng nay (24/10), 8h sáng, khu vực bến du thuyền hồ Tây vắng vẻ hơn thường lệ, hầu hết các du thuyền vốn tấp nập người ra vào hôm nay đều không có khách. Nhiều đường dẫn từ cầu tàu vào các du thuyền trên hồ cũng đã được lực lượng thanh tra giao thông rào kín, khóa chặt.

Tuy nhiên, bên cạnh những đơn vị nghiêm chỉnh chấp hành quyết định tạm dừng, một số nhà hàng vẫn tiếp tục hoạt động, khách vẫn ra vào bình thường, hàng hóa vẫn được vận chuyển tấp nập, thậm chí những bữa tiệc lớn vẫn được tổ chức trong ngày hôm nay.

Theo thống kê của quận Tây Hồ, hiện có 13 đơn vị đang kinh doanh, hoạt động tại khu vực hồ Tây với hơn 100 phương tiện thủy gồm nhiều chủng loại khác nhau. Do không đảm bảo các điều kiện về hoạt động bến thủy nội địa, nên trong thời gian tới toàn bộ những phương tiện này sẽ được di chuyển về khu vực Đầm Bẩy, trả lại không gian thoáng đãng cho mặt nước hồ Tây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước