Bắt giữ lô hàng bánh trung thu nhập lậu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/08/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Ước tính có hơn 10.000 sản phẩm bánh kẹo các loại bị thu giữ, trong đó có nhiều loại đang gây sốt trên thị trường hiện nay.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa đến Tết Trung thu, tận dụng dịp này, các gian thương đã tìm đủ mọi cách để vận chuyển tiêu thụ bánh trung thu nhập lậu về thị trường trong nước để kiếm lời. 

Trong sáng nay (13/8), Đội 3 - Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Hà Nội đã phối hợp với Đội quản lý thị trường 17, Cục quản lý thị trường Hà Nội thu giữ một số lượng lớn bánh trung thu nhập lậu tại một điểm tập kết ở đường Kim Ngưu, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Ước tính có hơn 10.000 sản phẩm bánh kẹo các loại bị thu giữ, trong đó có nhiều loại đang gây sốt trên thị trường hiện nay như bánh trứng, bánh nướng, bánh khoai môn, sữa chua, mochi. Tất cả đều không có hóa đơn chứng từ, không qua kiểm soát chất lượng, được nhập lậu với giá rẻ từ Trung Quốc về để bán kiếm lời.  

Theo tài liệu của cơ quan công an, số lượng bánh kẹo tại đây được bán chủ yếu qua mạng Internet nên khá chạy, vì thế chủ hàng thường xuyên nhập hàng, cứ trung bình hai ngày một chuyến. Toàn bộ số bánh kẹo vi phạm này sẽ được tiêu hủy theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước