Bắt giữ siêu trộm đột nhập hàng loạt nhà dân tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/05/2019 13:03 GMT+7

VTV.vn - Phá hàng loạt ổ khóa chỉ trong chớp mắt, 2 đối tượng được coi là siêu trộm, gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại Hà Nội vừa bị công an quận Ba Đình bắt giữ.

Thực nghiệm tại hiện trường cho thấy, các đối tượng này không chịu bó tay trước bất kỳ ổ khóa nào.

Chỉ mất chưa đến 3 giây, hàng loạt ổ khóa của Italy - loại khóa được cho là an toàn và có giá khá cao trên thị trường hiện nay đã bị đối tượng này mở tung chỉ bằng 1 que sắt nhỏ. Những ổ khóa cũ, khó mở hơn một chút cũng chỉ mất 5 giây.

Với kỹ năng mở khóa siêu nhanh, chỉ trong vòng 5 tháng, 2 đối tượng Khanh và Khoa đã gây ra 10 vụ trộm trên địa bàn quận Ba Đình. Chiếc bàn rộng hơn 4m2 chất đầy tang vật bị cơ quan chức năng thu giữ với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng. Từ điện thoại, máy tính, cho đến các loại đồ nữ trang, đồ cổ… thậm chí cả túi xách phụ nữ cũng bị các đối tượng này lấy trộm. Không chỉ các đồ vật có giá trị, những ổ khóa sau khi bị phá cũng bị 2 siêu trộm đem về cất giữ như một thú vui chiến tích.

Thủ đoạn của các đối tượng này là bấm chuông nhiều lần các căn nhà trong tầm ngắm, nếu không thấy có người mở cửa sẽ phá khóa vào lấy trộm.

Số tài sản tang vật tịch thu từ nhiều vụ trộm đã được bàn giao cho các gia đình bị hại. Tuy nhiên với kỹ năng phá khóa nhanh như chớp của các đối tượng thì không có ổ khóa nào tốt hơn tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước