Bất lực trước nạn hành hung trong bệnh viện?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/10/2015 15:54 GMT+7

VTV.vn - Nhiều vụ hành hung, ẩu đả xảy ra trong các bệnh viện ở TP.HCM đang dấy lên lo ngại về vấn đề đảm bảo an ninh ở một nơi tưởng chừng như rất an toàn này.

Liên tiếp những vụ hành hung, ẩu đả tại các bệnh viện trong thời gian qua đang dấy lên lo ngại về vấn đề đảm bảo an ninh ở một nơi tưởng chừng như rất an toàn này. Kể cả những bệnh nhân bình thường cũng lo ngại, họ có thể bị “tai bay vạ gió” từ những vụ hành hung, đâm chém bất ngờ xảy ra ngay trong phòng bệnh của mình. Điều đáng nói là lực lượng bảo vệ - lá chắn an ninh đầu tiên và gần như duy nhất tại các bệnh viện lại đang gần như bị vô hiệu.

Trước tình trạng đó, giải pháp đang được nhiều bệnh viện triển khai là lắp thêm hệ thống camera quan sát. Tuy nhiên theo các bệnh viện, đây chỉ là giải pháp mang tính phòng ngừa nạn trộm cắp hay móc túi.

Hiện tất cả các bệnh viện trên địa bàn TP.HCM đã ký quy chế đảm bảo an ninh bệnh viện với công an thành phố, đặc biệt là tăng cường an ninh tại khu vực cấp cứu - nơi thường xuyên chứng kiến cảnh các đối tượng quá khích tràn vào gây rối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước